363d6c8d47a4669026488236676f7bbe.jpg
a1d0989b5aacd8b42d0424f08b724592.jpg
39d1fdaba65839c88d8bc3754feb713e.jpg
1b3b7b374a87d78ab6483598bf57746b.jpg
3035a34ad6a4a88ab7f8ec45c706e3c4.jpg
Bạn cần biết

Hà Nội bắt tay phối hợp phát triển du lịch đường sắt năm 2016 và những năm tiếp theo

Lộ trình bài bản

Để triển khai có hiệu quả công tác phối hợp phát triển du lịch đường sắt trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Sở Du lịch Hà Nội và Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội thống nhất phối hợp chỉ đạo để phát triển du lịch đường sắt gắn với phát triển du lịch Hà Nội và các vùng phụ cận.

Cụ thể, tháng 8/2016 sẽ tổ chức đoàn khảo sát đưa các doanh nghiệp du lịch trao đổi và tổ chức khảo sát dịch vụ đường sắt để phối hợp xây dựng các điểm đến, tour, tuyến mới có đường sắt đi qua hoàn chỉnh phục vụ du lịch. Tháng 11/2016 sẽ bố trí các dịch vụ vận chuyển hành khách như phòng đợi, xe ô tô đưa đón, điểm tập kết, ăn uống, vé gửi tận nhà, toa xe chất lượng, giảm giá vé… Tháng 12/2016 sẽ xây dựng và chuẩn hóa các bài thuyết minh về các di tích lịch sử, các địa danh, ẩm thực… của từng tour, tuyến mà dịch vụ đường sắt đi qua, dừng đỗ; đưa đặc sản vùng miền giới thiệu, quảng bá với khách đi tàu. Từ tháng 8-12/2016 sẽ kêu gọi đầu tư khai thác dịch vụ của ga Long Biên, Gia Lâm để xây dựng điểm đến phục vụ khách du lịch.

Đặc biệt, năm 2016 sẽ đồng bộ hóa các dịch vụ phục vụ khách du lịch. Theo đó, sẽ khai thác ga Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp hóa phục vụ khách du lịch. Xây dựng bộ phận dịch vụ riêng phục vụ khách đoàn của các doanh nghiệp du lịch; khách nhóm quốc tế, trong nước và khách lẻ. Tổ chức các đoàn tàu (toa xe) chuyên phục vụ khách du lịch với tiêu chuẩn dịch vụ, vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn theo hướng quốc tế đi các tuyến du lịch trọng điểm như: Tuyến vòng quanh Hà Nội, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Huế - Đà Nẵng – Hội An; Hà Nội – Hải Phòng.

Cần chọn tuyến phù hợp

Nói về chủ trương phát triển du lịch đường sắt của Sở Du lịch Hà Nội, Đại diện Công ty APT Travel Nguyễn Hồng Đài cho rằng các doanh nghiệp rất hoan nghênh chủ trương của Sở Du lịch Hà Nội. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cần cân nhắc, nên chăng  làm tập trung một tuyến cho đạt hiệu quả, có thể là vào Hội An; phải nâng cao chất lượng, áp dụng mô hình như với tuyến Lào Cai. Đường sắt là phương tiện an toàn nhất, giá cả cũng không cao hơn ô tô là mấy, nếu cải thiện được thời gian, chất lượng dịch vụ nữa thì sẽ đủ sức cạnh tranh với đường bộ; du khách sẽ vô cùng lý thú khi trải nghiệm khung cảnh làng quê yên bình, an toàn mà chỉ có đi tàu mới có.

Ông Trần Trọng Lưu, Giám đốc Trung tâm điều hành hướng dẫn du lịch thuộc Công ty Dịch vụ du lịch đường sắt Hà Nội chia sẻ: chọn tuyến mà đường không chưa với tới thì việc cạnh tranh mới hiệu quả, đặc biệt là đối với cung đường ngắn; phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm thời gian di chuyển, giá thành thấp. Ông Lưu khẳng định: “Bản thân Công ty Dịch vụ du lịch đường sắt Hà Nội là đơn vị trong ngành, nhưng thời gian qua, các tour Hà Nội – Lào Cai – Sa Pa, Hà Nội – Sầm Sơn/Cửa Lò gần như đều được thực hiện bằng ô tô. Thời gian chỉ khoảng 4-5h; không phải mất công di chuyển nhiều lần, giá thành cũng ổn”. Ông Lưu cảnh báo: “Tuyến du lịch đường sắt Hà Nội - Lào Cai – Sa Pa hiện nay các doanh nghiệp đã rút gần hết. Nếu xã hội hóa để đầu tư toa xe cho tuyến Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình – Huế - Đà Nẵng – Hội An thì kinh phí lớn. Để quay vòng kịp thì phải có khoảng 8 toa, vì thời gian di chuyển dài; mỗi toa phải mất khoảng 5 tỷ mới có chất lượng tốt, nên doanh nghiệp bình thường sẽ khó chịu được”.

Ông Lưu đề xuất nên tận dụng khai thác thế mạnh đường sắt là phương tiện vận chuyển công cộng. Có thể tổ chức ngay các tour tuyến cho học sinh tham quan các điểm du lịch sinh thái quanh vùng, kết hợp với việc tuyên truyền về an toàn giao thông đường sắt như không ném đá lên tàu, chú ý khi đi qua đường ngang… Tuyến Hải Phòng cũng có thể cạnh tranh tốt với xe ô tô khi có cách giới thiệu quảng bá tốt cũng như tạo sự thuận tiện cho khách đi tàu.


Yến sào Hà Nội